Góp mặt trong ngày hội văn hóa ẩm thực của phường Gia Thụy, trường THCS Gia Thụy tham gia xây dựng một gian hàng trưng bày các món ăn đậm chất truyền thống của người Hà Nội xưa. Trường giới thiệu năm món ẩm thực đặc biệt, gồm: bánh đậu xanh, bánh tôm, bánh bột lọc, bánh tẻ, bánh đúc.
Khác với những liên hoan ẩm thực từng được tổ chức, điểm đặc biệt của trường THCS Gia Thụy khi tham gia lễ hội văn hóa ẩm thực này là giới thiệu ẩm thực dưới góc nhìn di sản. Tại đây, các thầy cô giáo đã giới thiệu quy trình làm ra các loại bánh. Từ công đoạn tìm các nguyên liệu tươi ngon nhất cho đến cách chế biến thành món bánh thơm, giòn…Công đoạn cuối cùng khi mang ra đĩa cho thực khách cũng là một sự trình bày công phu, tỉ mỉ, đầy nghệ thuật.
Chỉ diễn ra trong một ngày, ngày hội văn hóa ẩm thực chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên và phường Gia Thụy đã thu hút hàng trăm du khách. Không chỉ được thưởng thức những món quà ngon, được tận mắt chứng kiến quy trình làm nên những sản phẩm ẩm thực của các bà, các mẹ, các thầy cô trường THCS Gia Thụy... lễ hội còn thực sự là hoạt động ý nghĩa quảng bá và bảo tồn di sản văn hóa ẩm thực độc đáo của quận Long Biên nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung.