Ngày 23/4/2018 Trường THCS Gia Thụy đã thực hiện triển khai buổi truyền thông trực tiếp dưới cờ với chủ đề “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm ” , điều kiện đảm bảo ATTP đối với kinh doanh đường phố. Cán bộ y tế Tuyên truyền tới toàn thể CBCNN – GV và học sinh nâng cao nhận thức trách nhiệm trong việc đảm bảo ATTP. Hướng dẫn CBGVNV – Học sinh đọc nhãn mác thực phẩm hướng dẫn mua, chế biến, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn. Lồng ghép tuyên truyền cho học sinh về tác hại lạm dụng rượu bia, các thực phẩm đồ uống có ga…Công tác vệ sinh trong ăn uống, vệ sinh giữ gìn môi trường xung quanh.
Trong buổi truyền thông học sinh đưa ra những hiểu biết của các em rất sôi nổi. Các em học sinh và giáo viên nắm bắt thêm được nhiều thông tin trong luật, quy trình cơ bản đều thực hiện ATTP, những thực phẩm không an toàn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng. Nguyên nhân gây ngô độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.